SÀI GON ASSET ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÙNG NGUYÊN LIỆU CHO SẢN PHẨM OCOP HUYỆN NINH HẢI – TỈNH NINH THUẬN 

Tư vấn phát triển vùng nguyên liệu cho sản phẩm OCOP huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Ngày 13/4/2021, Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đã tham dự cuộc họp làm việc về phát triển vùng nguyên liệu cho sản phẩm OCOP huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Chương trình làm việc có sự tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; sự tham gia của Cục kinh tế Hợp tác, Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận và các Sở ngành liên quan, Lãnh đạo huyện Ninh Hải và Công ty Cổ phần Sagon Asset – một trong những nhà đầu tư phát triển chuỗi liên kết vùng nguyên liệu dê – cừu tại Ninh Hải.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam (áo trắng , thứ ba bên phải), Đại diện Cục Kinh tế Hợp tác, Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, UBND huyện Ninh Hải, TT PTNT-SU và các bên liên quan.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng bày tỏ sự quan tâm về các giải pháp khuyến nông, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Chia sẻ tại buổi làm việc, TS. Ngô Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong đồng hành cùng huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận trong gia tăng giá trị sản phẩm OCOP, đặc biệt xây dựng nguồn nguyên liệu dê, cừu trên điạ bàn huyện Ninh Hải sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hơn 170 hộ dân là đồng bào Raglai sinh sống tại đây” đây vừa là giá trị nhân văn, vừa là một trong những mục tiêu và nhiệm vụ xuyên suốt mà trung tâm và nhà trường đã thực hiện trong nhiều dự án tư vấn ở Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau…

Với sự chỉ đạo thiết thực của Trung Ương, sự quan tâm của Tỉnh Ninh Thuận, quyết tâm của chính quyền huyện Ninh Hải và sự tham gia tích cực của các bên liên quan, Trung tâm tin rằng Dự án Phát triển liên kết vùng nguyên liệu dê cừu tại Ninh Hải, Ninh Thuận sẽ triển khai theo tiến độ và đạt được hiệu quả, tạo ra việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

Nguồn: https://hcmussh.edu.vn/